Sợi bông, sợi tre, sợi đậu nành, gỗ sồi, tơ tằm là những món quà đặc biệt từ thiên nhiên, giúp mẹ chăm sóc làn da mỏng manh, nhạy cảm của trẻ.
Pin It

Làn da của trẻ nhỏ, nhất là các bé sơ sinh cực kỳ nhạy cảm. Trong giai đoạn này, lớp acid ngoài da đóng vai trò diệt khuẩn vẫn chưa hoàn thiện. Do đó, người lớn phải hết sức cẩn thận với những thứ tiếp xúc trực tiếp với da bé - từ sữa tắm, phấn rôm cho đến cả nụ hôn. Ngoài ra, lựa chọn khăn sữa, khăn tắm, khăn quấn cũng rất quan trọng.

Khăn dệt từ sợi tổng hợp, có chứa hóa chất, nguồn gốc không rõ ràng hay bị xù lông, khô ráp, làm trầy xước da mỗi khi cọ xát. Hậu quả là bé sẽ nổi mẫn đỏ hoặc bong tróc da.

Trong thời tiết nắng nóng, những chiếc khăn vải thô cứng là nguyên nhân gây ra rôm sảy, làm bé ngứa ngáy khó chịu. Nếu chủ quan, vết rôm sảy có khả năng trầy xước, gây nhiễm trùng da. Mặt khác nếu hít phải khăn lông bị xù, trẻ có nguy cơ bệnh hô hấp.

Da bé rất dễ nổi mẫn đỏ, bong tróc nếu tiếp xúc với những chiếc khăn thô ráp, xù lông.

Đối với trẻ em, nhất là trẻ sơ sinh, sử dụng sản phẩm từ thiên nhiên là lựa chọn tối ưu. Một số tiêu chí cần chú trọng là không chứa hóa chất, phẩm màu độc hại, sử dụng những nguyên liệu nguồn gốc tự nhiên như sữa, tơ tằm, đậu nành, gỗ sồi, cotton, sợi tre…; màu nhuộm chiết xuất từ lá cây, vỏ cây, quả và củ.